Quảng cáo
Đề tham khảo tuyển sinh vào Lớp 10 THPT môn Toán - Đề 4 - Năm học 2019-2020
QR

Đề tham khảo tuyển sinh vào Lớp 10 THPT môn Toán - Đề 4 - Năm học 2019-2020

Nguồn: dethi.edu.vn

Báo tài liệu không phù hợp

Xem trước nội dung

Đềtham khảo tuyển sinh lớp 10 −Đềôn 04 2019 - 2020

ĐỀTHI THAM KHẢO KỲTHI TUYỂN SINH LỚP 10 ⋆⋆⋆

Đềôn 04

PHẦN TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN 4,0 điểm

CÂU 1. Biểu thức √x −1 √x + x √x −1 xác định khi nào?

(A). 0 ≤x ̸= 1. (B). x > 0. (C). 0 < x ̸= 1. (D). x ̸= 0.

CÂU 2. Xác định giá trịcủa a đểđồthịhàm sốy = (a + 2)x −5 đi qua điểm M(−2; 9).

(A). a = −9. (B). a = 11. (C). a = 2. (D). a = −7.

CÂU 3. Hệphương trình

( −5x + 6y = 20 2(x −2) −3y = −13 có nghiệm là (x0; y0). Khi đó tính giá trịcủa

biểu thức P = x0 + 2y0 −2

3.

(A). P = 1

3. (B). P = −5

3. (C). P = −4

3. (D). P = 2

3.

CÂU 4. Cho cos x = −0.1256, khi đó góc x có giá trịlà

(A). x ≈82047′. (B). x ≈75012′. (C). x ≈97012′. (D). x ≈65034′.

CÂU 5. Cho hình bên dưới, biết cạnh BC = 6 √

5(cm) và AB

AC = 1

2. Tính độdài cạnh AC.

(A). AC = 6(cm). (B). AC = 2 √

3(cm). (C). AC = 12(cm). (D). AC = 3 √

2(cm).

CÂU 6. Hai đường thẳng d1 : y = (2m −3)x + 1 và d2 : y = −2x −4 vuông góc với nhau khi giá trịm bằng bao nhiêu?

(A). m = −1

4. (B). m = −1. (C). m = 3

2. (D). m = 7

4.

CÂU 7. Tính tổng các nghiệm của phương trình (x −1)(−x2 + 7x + 8) = 0 là

(A). 0. (B). −12. (C). 8. (D). −1.

CÂU 8. Cho đồthịd của hàm sốy = ax + b(a ̸= 0) như bên dưới.

Hãy tính khoảng cách từgốc toạđến đường thẳng d.

Trang 1/4 DeThi.edu.vn

Đềtham khảo tuyển sinh lớp 10 −Đềôn 04 2019 - 2020

(A). 3 √

5 5 . (B). 6

9. (C). 1

4. (D). 2 √

3 3 ).

CÂU 9. Cho dường tròn tâm (O; 12cm) như hình bên dưới. Biết \ BOC = 800. Tính diện tích S của hình quạt BOC.

(A). S = 81π(cm). (B). S = 32π(cm2). (C). S = 81π(cm2). (D). S = 32π(cm).

CÂU 10. Cho phương trình bậc hai 2x2 −2(3m + 2)x −7 + m = 0. Tính giá trịcủa biệu thức ∆′ của phương trình đã cho.

(A). ∆′ = 36m2 + 40m + 72.

(B). ∆′ = 36m2 + 40m −40.

(C). ∆′ = 9m2 + 10m −10.

(D). ∆′ = 9m2 + 10m + 18.

CÂU 11. Tìm giá trịcủa x trong hình bên dưới.

(A). x = 1240. (B). x = 3030. (C). x = 1230. (D). x = 3040.

CÂU 12. Rút gọn biểu thức 1 a −b

p

a4(a −b)2 với a > b, ta được kết quảlà

(A). a2(a −b). (B). ±a2. (C). −a2. (D). a2.

CÂU 13. Cho phương trình √

8x + √

32x − √

50x = x có

(A). có 1 nghiệm x = 0.

(B). có 1 nghiệm x = 2.

(C). có 2 nghiệm x = 0; x = 2.

(D). vô sốnghiệm.

CÂU 14. Tìm giá trịm đểd1 : y = −3x + m −2 và d2 : y = 4x −3m + 6 cắt nhau tại điểm nằm trên trục tung.

(A). m = 2. (B). m = −1. (C). m = 0. (D). m = −3.

CÂU 15. Nếu phương trình 2x2 −2mx + m −4 = 0 có nghiệm x = −5 thì giá trịm là

Trang 2/4 DeThi.edu.vn

Đềtham khảo tuyển sinh lớp 10 −Đềôn 04 2019 - 2020

(A). m = −23

9 . (B). m = 4

5. (C). m = −46

11. (D). m = 12

17.

CÂU 16. Cho hàm sốf(x) = 1

4x2, tính f(f(−2)).

(A). 1. (B). 1

4. (C). 0. (D). −1

4.

CÂU 17. Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O), có đường kính BC và [ CBA = 650. Tia Cx là một tiếp tuyến của đường tròn (O) như hình vẽbên dưới. Khi đó sốđo của [ ACx.

(A). [ ACx = 350. (B). [ ACx = 550. (C). [ ACx = 450. (D). [ ACx = 650.

CÂU 18. Một hàm sốParabol y = ax2 có đồthịnhư hình bên dưới. Khi đó hệsốa bằng

(A). 1. (B). −7. (C). 4. (D). −2.

CÂU 19. Diện tích hình vành khăn giới hạn bởi hai đường tròn (O; 12cm) và (O′; 10cm).

(A). 4π(cm2). (B). 44π(cm2). (C). 100π(cm2). (D). 144π(cm2).

CÂU 20. Phương trình mx2 + 2x −1 = 0 có hai nghiệm phân biệt khi m thoảđiều kiện

(A). m ≥−1.

(B). m > −1 và m ≥0.

(C). m ≥−1 và m ̸= 0.

(D). m < −1 và m ≥0.

PHẦN TỰLUẬN 6,0 điểm BÀI 1. (1.5 điểm) Giải các phương trình và hệphương trình sau

(a). 2x4 −5x2 −117 = 0.

(b). x2 + 1

x2 −2 x −1

x

−1 = 0 .

Trang 3/4 DeThi.edu.vn

Trên đây là phần đầu tài liệu — bấm Đọc sách để xem đầy đủ.

Quảng cáo
Quảng cáo