Quảng cáo
Đề 8 ôn tập hóa học lớp 9 học kì 1
QR

Đề 8 ôn tập hóa học lớp 9 học kì 1

Nguồn: thuviendethi.com

Báo tài liệu không phù hợp

Xem trước nội dung

Câu 351 : (Mức 3)

Cho 100 gam hỗn hợp gồm 2 kim loại Fe, Cu vào dung dịch CuSO4 dư sau phản ứng thấy khối lượng chất rắn thu được tăng thêm 4 gam so với ban đầu . Vậy % khối lượng của Cu trong hỗn hợp ban đầu là :

A. 100% B. 72% C. 32% D. 28%

Đáp án : B

Câu 352 : (Mức 2)

Cho vào dung dịch HCl một cây đinh sắt , sau một thời gian thu được 11,2 lít khí hiđrô (đktc ) . Khối lượng sắt đã phản ứng là :

A. 28 gam B. 12,5 gam C. 8 gam D. 36 gam

Đáp án: A

Câu 353 : (Mức 3)

Thả một miếng đồng vào 100 ml dd AgNO3 phản ứng kết thúc người ta thấy khối lượng miếng đồng tăng thêm 1,52 gam so với ban đầu . Nồng độ mol của dung dịch AgNO3 đã dùng là :

A. 0,2 M B. 0,3 M C. 0,4 M D. 0,5M

Đáp án : A

Câu 354 : (Mức 3)

Cho 1 gam Natri tác dụng với 1 gam khí Clo sau phản ứng thu được 1 lượng NaCl là:

A. 2 g B. 2,54 g C. 0,82 g D. 1,648 g

Đáp án : D

Câu 355 : (Mức 3)

Cho 10,5g hỗn hợp 2 kim loại Cu và Zn vào dd H2SO4 loãng dư, người ta thu được 2,24 lít khí (đktc). Thành phần % theo khối lượng của Cu và Zn lần lượt là:

A. 61,9% và 38,1% B.38,1 % và 61,9%

ThuVienDeThi.com

C. 65% và 35% D. 35% và 65%

Đáp án : B

Câu 356 : (Mức 3)

Cho 1 g hợp kim của natri tác dụng với nước ta thu được dung dịch kiềm, để trung hoà lượng kiềm đó cần phải dùng 50ml dung dịch HCl 0,2M. Thành phần % của natri trong hợp kim là:

A. 39,5% B. 23% C. 46% D. 24%

Đáp án : B

Câu 357 : (Mức 3)

Cho hỗn hợp A gồm bột các kim loại đồng và nhôm vào cốc chứa một lượng dư dung dịch HCl, phản ứng xong thu được 13,44 lít khí H2 (đktc) còn 6,4g chất rắn không tan. Vậy khối lượng của hỗn hợp là:

A. 17,2g B. 19,2g C. 8,6g D. 12,7g

Đáp án : A

Câu 358 : Hoà tan 9 g hợp kim nhôm – magiê vào dung dịch H2SO4 dư thu được 10,08 lít khí H2 (đktc). Thành phần % khối lượng của Al và Mg trong hợp kim lần lượt là:

A. 50% và 50% B. 40% và 60% C. 60% và 40% D. 39% và 61%

Đáp án : C

Câu 359: (Mức 3)

Cho 0,83g hỗn hợp gồm Al và Fe tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư. Sau phản ứng thu được 0,56 lít khí H2 (đktc). Thành phần % theo khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp lần lượt là:

A. 32,5% và 67,5% B. 67,5% và 32,5%

C. 55% và 45% D. 45% và 55%

Đáp án : A

Câu 360 : (Mức 3)

ThuVienDeThi.com

Cho 22,4g Fe tác dụng vừa đủ với 200g dung dịch H2SO4 loãng. Nồng độ % của dung dịch axít đã phản ứng là:

A. 32% B. 54% C. 19,6% D. 18,5%

Đáp án : C

Câu 361 : (Mức 3)

Hoà tan một lượng sắt vào 400ml dung dịch HCl vừa đủ. Sau phản ứng thu được 3,36 lít khí hidrô (đktc). Nồng độ M của dung dịch HCl là:

A. 0,25M B. 0,5M C.0,75M D. 1M

Đáp án : C

Câu 362: (Mức 3)

Cho 9,6 gam kim loại Magie vào 120 gam dung dịch HCl (vừa đủ). Nồng độ phần trăm của dung dịch sau phản ứng là :

A. 29,32% B. 29,5% C. 22,53% D. 22,67%

Đáp án : B

Bài 17 :DÃY HOẠT ĐỘNG HOÁ HỌC CỦA KIM LOẠI

Câu 363 : (Mức 1)

Dãy kim loại được sắp xếp theo chiều hoạt động hóa học giảm dần:

A. Na , Mg , Zn

B. Al , Zn , Na

C. Mg , Al , Na

D. Pb , Al , Mg

Đáp án : A

ThuVienDeThi.com

Câu 364 : (Mức 1)

Dãy kim loại được sắp xếp theo chiều hoạt động hóa học tăng dần:

A. K , Al , Mg , Cu , Fe

B. Cu , Fe , Mg , Al , K

C. Cu , Fe , Al , Mg , K

D. K , Cu , Al , Mg , Fe

Đáp án : C

Câu 365 : (Mức 1)

Từ Cu và hoá chất nào dưới đây để điều chế được CuSO4 ?

A. MgSO4

B. Al2(SO4)3

C. H2SO4 loãng

D. H2SO4 đặc , nóng

Đáp án : D

Câu 366 : (Mức 1)

Có một mẫu dung dịch MgSO4 bị lẫn tạp chất là ZnSO4 , có thể làm sạch mẫu dung dịch này bằng kim loại

A.Zn B.Mg C.Fe D.Cu

Đáp án : B

Câu 367 : (Mức 1)

Để làm sạch một mẫu đồng kim loại có lẫn sắt kim loại và kẽm kim loại có thể ngâm mẫu đồng vào dung dịch

A.FeCl2 dư B.ZnCl2 dư C.CuCl2 dư D. AlCl3 dư

Đáp án : C

Câu 368: (Mức 1)

ThuVienDeThi.com

Trên đây là phần đầu tài liệu — bấm Đọc sách để xem đầy đủ.

Quảng cáo
Quảng cáo