Quảng cáo
Đề 7 ôn tập hóa học lớp 9 học kì 1
QR

Đề 7 ôn tập hóa học lớp 9 học kì 1

Nguồn: thuviendethi.com

Báo tài liệu không phù hợp

Xem trước nội dung

Điện phân dung dịch natri clorua (NaCl) bão hoà trong bình điện phân có màng ngăn ta thu được hỗn hợp khí là:

A. H2 và O2. B. H2 và Cl2. C. O2 và Cl2. D. Cl2 và HCl

Đáp án: B

Câu 302 (Mức 2)

Để làm sạch dung dịch NaCl có lẫn Na2SO4 ta dùng:

A. Dung dịch AgNO3. B. Dung dịch HCl.

C. Dung dịch BaCl2. D. Dung dịch Pb(NO3)2.

Đáp án : C

Câu 303: (Mức 2)

Hoà tan 50 gam muối ăn vào 200gam nước thu được dung dịch có nồng độ là:

A. 15%. B. 20%. C. 18%. D. 25%

Đáp án: B

Câu 304: (Mức 2)

Để có được dung dịch NaCl 32%, thì khối lượng NaCl cần lấy hoà tan vào 200 gam nước là:

A. 90g. B. 94,12 g. C. 100g. D. 141,18 g.

Đáp án: B

Câu 305: (Mức 2)

Hoà tan 7,18 gam muối NaCl vào 20 gam nước ở 200C thì được dung dịch bão hoà. Độ tan của NaCl ở nhiệt độ đó là:

A. 35g. B. 35,9g. C. 53,85g. D. 71,8g.

ThuVienDeThi.com

Đáp án: B.

Câu 306: (Mức 3)

Hoà tan 10,95 g KNO3 vào 150g nước thì được dung dịch bão hoà ở 200C, độ tan của KNO3 ở nhiệt độ này là:

A. 6,3g. B. 7 g C. 7,3 g D. 7,5 g.

Đáp án: C

Câu 307: (Mức 3)

Hoà tan 5,85 g natri clorua vào nước thu được 50 ml dung dịch. Dung dịch tạo thành có nồng độ mol là:

A. 1M. B. 1,25M. C. 2M. D. 2.75M.

Đáp án: C

BÀI HỌC 11 : PHÂN BÓN HOÁ HỌC

Câu 308 : (Mức 1)

Trong các hợp chất sau hợp chất có trong tự nhiên dùng làm phân bón hoá học:

A /CaCO3 B/Ca3(PO4)2 C/Ca(OH)2 D/CaCl2

Đáp án : B

Câu 309: (Mức 1)

Trong các loại phân bón sau, phân bón hoá học kép là:

A/(NH4)2SO4 B/Ca (H2PO4)2 C/KCl D/KNO3

Đáp án : D

Câu 310 : (Mức 1)

ThuVienDeThi.com

Trong các loại phân bón hoá học sau loại nào là phân đạm ?

A/ KCl B/Ca3(PO4)2 C/K2SO4 D/(NH2)2CO

Đáp án : D

Câu 311: (Mức 2)

Dãy phân bón hoá học chỉ chứa toàn phân bón hoá học đơn là:

A/KNO3 , NH4NO3 , (NH2)2CO

B/ KCl , NH4H2PO4 , Ca(H2PO4)2

C/ (NH4)2SO4 , KCl , Ca(H2PO4)2

D/ (NH4)2SO4 ,KNO3 , NH4Cl

Đáp án: C

Câu 312 :(Mức 2)Trong các loại phân bón sau, loại phân bón nào có lượng đạm cao nhất ?

A/ NH4NO3 B/NH4Cl C/(NH4)2SO4 D/ (NH2)2CO

Đáp án : D

Câu 313 : (Mức 1)

Để nhận biết 2 loại phân bón hoá học là: NH4NO3 và NH4Cl. Ta dùng dung dịch:

A/ NaOH

B/ Ba(OH)2

C/ AgNO3

D/ BaCl2

Đáp án : C

Câu 314 : (Mức 2)

Để nhận biết dung dịch NH4NO3 , Ca3 (PO4)2 , KCl người ta dùng dung dịch :

ThuVienDeThi.com

A/ NaOH B/ Ba(OH)2 C/ KOH D/ Na2CO3

Đáp án: B

Câu 315 : (Mức 2)

Cho 0,1 mol Ba(OH)2 vào dung dịch NH4NO3 dư thì thể tích thoát ra ở đktc là :

A/ 2,24 lít B/ 4,48 lít C/ 22,4 lít D/ 44,8 lít

Đáp án: B

Câu 316: (Mức 2)

Khối lượng của nguyên tố N có trong 200 g (NH4)2SO4 là

A/ 42,42 g B/ 21,21 g C/ 24,56 g D/ 49,12 g

Đáp án: A

Câu 317:(Mức 2)

Phần trăm về khối lượng của nguyên tố N trong (NH2)2CO là :

A/ 32,33% B/ 31,81% C/ 46,67% D/ 63,64%

Đáp án: C

BÀI 15: TÍNH CHẤT VẬT LÝ CỦA KIM LOẠI

Câu 318: (Mức 1)

Trong các kim loại sau đây, kim loại dẫn điện tốt nhất là:

A. Nhôm ( Al ) B. Bạc( Ag ) C. Đồng ( C u ) D. Sắt ( Fe )

Đáp án: B

Câu 319: (Mức 1)

ThuVienDeThi.com

Trong các kim loại sau đây, kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao nhất là:

A. Vonfam( W ) B. Đồng ( Cu ) C. Sắt ( Fe ) D. Kẽm ( Zn )

Đáp án: A

Câu 320: (Mức 1)

Trong các kim loại sau đây, kim loại dẻo nhất là:

A. Đồng ( Cu ) B. Nhôm ( A l) C. Bạc ( Ag ) D. Vàng( Au )

Đáp án: D

Câu 321: (Mức 1)

Kim loại nào sau đây nhẹ nhất ( có khối lượng riêng nhỏ nhất) ?

A. Liti ( Li ) B. Na( Natri ) C. Kali ( K ) D. Rubiđi ( Rb )

Đáp án: A

Câu 322: (Mức 1)

Kim loại được dùng làm vật liệu chế tạo vỏ máy bay do có tính bền và nhẹ, đó là kim loại:

A. Na B. Zn C. Al D. K

Đáp án: C

Câu 323: (Mức 2)

Kim loại được dùng làm đồ trang sức vì có ánh kim rất đẹp, đó là các kim loại:

A. Ag, Cu. B. Au, Pt. C . Au, Al. D. Ag, Al.

Đáp án: B

Câu 324: (Mức 2)

ThuVienDeThi.com

Trên đây là phần đầu tài liệu — bấm Đọc sách để xem đầy đủ.

Quảng cáo
Quảng cáo