Quảng cáo
Đề 9 ôn tập hóa học lớp 9 học kì 1
QR

Đề 9 ôn tập hóa học lớp 9 học kì 1

Nguồn: thuviendethi.com

Báo tài liệu không phù hợp

Xem trước nội dung

Câu 401: (Mức 2)

Trong các chất sau đây: FeO, Al2O3, Zn(OH)2 , Al(OH)3 , SO2, số chất lưỡng tính là:

A. 5 B. 4 C. 3 D. 2

Đáp án : C

Câu 402: (Mức 2)

Nhôm phản ứng được với :

A. Khí clo, dung dịch kiềm, axit, khí oxi.

B. Khí clo, axit, oxit bazo, khí hidro.

C. Oxit bazơ, axit, hiđro, dung dịch kiềm

D. Khí clo, axit, oxi, hiđro, dung dịch magiesunfat

Đáp án: A

Câu 403: (Mức 2)

Cặp chất nào dưới đây có phản ứng ?

A. Al + HNO3 đặc , nguội B. Fe + HNO3 đặc ,

nguội

C. Al + HCl D. Fe + Al2(SO4)3

Đáp án : C

Câu 404: (Mức 2)

Có dung dịch muối AlCl3 lẫn tạp chất CuCl2 , dùng chất nào sau đây để làm sạch muối nhôm?

A. AgNO3 B. HCl C. Mg D. Al.

Đáp án : D

Câu 405: (Mức 2)

Thành phần chính của đất sét là Al2O3.2SiO2.2H2O .Phần trăm khối lượng của nhôm trong hợp chất trên là:

ThuVienDeThi.com

A. 20,93 % B. 10,46 % C. 24,32 % D. 39,53 %.

Đáp án : A

Câu 406: (Mức 2)

Không được dùng nồi nhôm để nấu xà phòng. Vì :

A. phản ứng không xảy ra.

B. nhôm là kim loại có tính khử mạnh.

C. chất béo phản ứng được với nhôm.

D. nhôm sẽ bị phá hủy trong dung dịch kiềm.

Đáp án : D

Câu 407: (Mức 2)

Khi cho từ từ ( đến dư) dung dịch kiềm vào dung dịch nhôm clorua ta thấy:

A. đầu tiên xuất hiện kết tủa keo và không tan trong kiềm dư

B. đầu tiên xuất hiện kết tủa keo trắng, kết tủa tan dần và dung dịch trở lại trong suốt.

C. không xuất hiện kết tủa và dung dịch có màu xanh

D. không có hiện tượng nào xảy ra.

Đáp án : B

Câu 408: (Mức 2)

Có chất rắn màu đỏ bám trên dây nhôm khi nhúng dây nhôm vào dung dịch:

A. AgNO3 B. CuCl2 C. Axit HCl D. Fe2(SO4)3 .

Đáp án : B

Câu 409: (Mức 2)

Nhận định sơ đồ phản ứng sau :

ThuVienDeThi.com

Al  X  Al2(SO4)3  AlCl3

X có thể là :

A. Al2O3 B. Al(OH)3

C. H2SO4 D. Al(NO3)3

Đáp án : A

Câu 410: (Mức 2)

Các chất tác dụng được với dung dịch NaOH :

A. Al. MgO B. CO2, Al C. SO2, Fe2O3 D. Fe, SO2 .

Đáp án : B

Câu 411: (Mức 2)

Phương trình phản ứng :

4Al (Rắn) + 3O2 (khí)  2Al2O3 (Rắn) cho phép dự đoán:

A. 4 g Al phản ứng hoàn toàn với 3 g khí O2 cho 2g Al2O3.

B. 108g Al phản ứng hoàn toàn với 3 lít khí O2 cho 2g Al2O3.

C. 2,7 g Al phản ứng hoàn toàn với 2,4 g khí O2 cho 5,1 g Al2O3.

D. 4 mol Al phản ứng hoàn toàn với 3 lít khí O2 cho 2 mol Al2O3.

Đáp án : C

Câu 412: (Mức 3)

Cho 10,8 g một kim loại M (hóa trị III) phản ứng với khí clo tạo thành 53,4g muối. Kim loại M là:

ThuVienDeThi.com

A. Na B. Fe C. Al D. Mg.

Đáp án : C

Câu 413: (Mức 3)

Cho lá nhôm vào dung dịch axit HCl có dư thu được 3,36 lít khí hiđro (ở đktc). Khối lượng nhôm đã phản ứng là :

A. 1,8 g B. 2,7 g C. 4,05 g D. 5,4 g

Đáp án : B.

Câu 414: (Mức 3)

Bổ túc sơ đồ phản ứng:

(1) (2) (3)

Al(OH)3  Al2O3  Al2(SO4)3  AlCl3

A. (1) nhiệt phân, (2) dung dịch H2SO4 , (3) dung dịch BaCl2.

B. (1) nhiệt phân, (2) dung dịch H2SO4 , (3) dung dịch NaCl .

C. (1) nhiệt phân, (2) dung dịch Na2SO4 , (3) dung dịch HCl .

D. (1) nhiệt phân, (2) dung dịch Na2SO4 , (3) dung dịch BaCl2.

Đáp án : A

Câu 415: (Mức 3)

Cho sơ đồ phản ứng :

Cl2 NaOH t0

Al  X (Rắn)  Y (Rắn)  Z (Rắn)

Z : có công thức là :

A. Al2O3 B. AlCl3 C. Al(OH)3 D. NaCl.

ThuVienDeThi.com

Trên đây là phần đầu tài liệu — bấm Đọc sách để xem đầy đủ.

Quảng cáo
Quảng cáo