Quảng cáo
Đề 6 ôn tập hóa học lớp 9 học kì 1
QR

Đề 6 ôn tập hóa học lớp 9 học kì 1

Nguồn: thuviendethi.com

Báo tài liệu không phù hợp

Xem trước nội dung

440 BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM MÔN: HOÁ HỌC LỚP 9 – ÔN THI HỌC KÌ I

THƯ VIỆN SEN VÀNG 1

khảo.

Câu 251: (Mức 1)

Cho 50 g CaCO3 vào dung dịch HCl dư thể tích CO2 thu được ở đktc là:

A. 11,2 lít

B. 1,12 lít

C. 2,24 lít

D. 22,4 lít

Đáp án: A

Câu 252: (Mức 2)

Cho dung dịch KOH vào ống nghiệm đựng dung dịch FeCl3, hiện tượng quan sát được là:

A. Có kết tủa trắng xanh.

B. Có khí thoát ra.

C. Có kết tủa đỏ nâu.

D. Kết tủa màu trắng.

Đáp án: C

Câu 253: (Mức 1)

Cho phương trình phản ứng

Na2CO3+ 2HCl 2NaCl + X +H2O

X là:

A. CO

B. CO2

C. H2

D. Cl2

Đáp án: B

Câu 254: (Mức 3)

Hãy cho biết muối nào có thể điều chế bằng phản ứng của kim loại với dung dịch Axit H2SO4 loãng ?

A. ZnSO4

B. Na2SO3

C. CuSO4

D. MgSO3

ThuVienDeThi.com

440 BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM MÔN: HOÁ HỌC LỚP 9 – ÔN THI HỌC KÌ I

THƯ VIỆN SEN VÀNG 2

Đáp án: A

Câu 255: (Mức 1)

Dung dịch của chất X có pH>7 và khi cho tác dụng với dung dịch kali sunfat( K2SO4) tạo ra chất không tan (kết tủa). Chất X là:

A. BaCl2

B. NaOH

C. Ba(OH)2

D. H2SO4

Đáp án: C

Câu 256: (Mức 1)

Cặp chất nào sau đây không thể tồn tại trong 1 dung dịch (phản ứng với nhau) ?

A. NaOH, MgSO4

B. KCl, Na2SO4

C. CaCl2, NaNO3

D. ZnSO4, H2SO4

Đáp án: A

Câu 257: (Mức 1)

Dung dịch tác dụng được với các dung dịch : Fe(NO3)2, CuCl2 là:

A. Dung dịch NaOH

B. Dung dịch HCl

C. Dung dịch AgNO3

D. Dung dịch BaCl2

Đáp án: A

Câu 258: (Mức 2)

Nếu chỉ dùng dung dịch NaOH thì có thể phân biệt được 2 dung dịch muối trong mỗi cặp chất sau:

A. Na2SO4 và Fe2(SO4)3

B. Na2SO4 và K2SO4

C. Na2SO4 và BaCl2

ThuVienDeThi.com

440 BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM MÔN: HOÁ HỌC LỚP 9 – ÔN THI HỌC KÌ I

THƯ VIỆN SEN VÀNG 3

D. Na2CO3 và K3PO4

Đáp án: A

Câu 259: (Mức 2)

Để làm sạch dung dịch đồng nitrat Cu(NO3)2 có lẫn tạp chất bạc nitrat AgNO3. Ta dùng kim loại:

A. Mg

B. Cu

C. Fe

D. Au

Đáp án: B

Câu 260: (Mức 2)

Những cặp nào sau đây có phản ứng xảy ra:

1. Zn+HCl

2. Cu+HCl

3. Cu+ZnSO4 

4. Fe+CuSO4 

A. 1; 2

B. 3; 4

C. 1; 4

D. 2; 3

Đáp án: C

Câu 261: (Mức 1)

Dãy muối tác dụng với dung dịch axit sunfuric loãng là:

A. Na2CO3, Na2SO3, NaCl

B. CaCO3, Na2SO3, BaCl2

C. CaCO3,BaCl2, MgCl2

D. BaCl2, Na2CO3, Cu(NO3)2

Đáp án: B

Câu 262: (Mức 3)

Để nhận biết 3 lọ mất nhãn đựng 3 dung dịch CuCl2, FeCl3, MgCl2 ta dùng:

A. Quỳ tím

ThuVienDeThi.com

440 BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM MÔN: HOÁ HỌC LỚP 9 – ÔN THI HỌC KÌ I

THƯ VIỆN SEN VÀNG 4

B. Dung dịch Ba(NO3)2

C. Dung dịch AgNO3

D. Dung dịch KOH

Đáp án: D

Câu 263: (Mức 2)

Nhỏ từ từ dung dịch NaOH vào dung dịch CuCl2 đển khi kết tủa không tạo thêm nữa thì dừng lại. Lọc kết tủa rồi đem nung đến khối lượng không đổi. Thu được chất rắn nào sau đây:

A. Cu

B. CuO

C. Cu2O

D. Cu(OH)2.

Đáp án: B

Câu 264: (Mức 1)

Phản ứng biểu diễn đúng sự nhiệt phân của muối Canxi Cacbonat:

A. 2CaCO3 2CaO+CO+O2

B. 2CaCO3 3CaO+CO2

C. CaCO3 CaO +CO2

D. 2CaCO3 2Ca +CO2 +O2

Đáp án: C

Câu 265: (Mức 1)

Lưu huỳnh đioxit được tạo thành từ phản ứng của cặp chất:

A. Na2SO4+CuCl2

B. Na2SO3+NaCl

C. K2SO3+HCl

D. K2SO4+HCl

Đáp án: C

Câu 266: (Mức 3)

t0

t0

t0

t0

ThuVienDeThi.com

Trên đây là phần đầu tài liệu — bấm Đọc sách để xem đầy đủ.

Quảng cáo
Quảng cáo