
TRƯỜNG THCS & THPT BÌNH LONG ĐỀ ÔN THI THPT QUỐC GIA
HUYỆN CHÂU PHÚ MÔN : TOÁN 12. Ngày 11/04/2017
Đề bài:
Câu 1: Cho hàm số . Hệ thức liên hệ giữa giá trị cực đại và giá trị cực tiểu là: 3 2x y x CD y CT y
A. B. C. D. D 2 C CT y y D
3 2 C CT y y D C CT y y D C CT y y
Đáp án: . Chọn D 2
D 2 3 2 6 3 2 6 ' 3 2; ' 0 ; , 3 3 3 C CT y x y x y y
Câu 2: Đồ thị hàm số có bao nhiêu đường tiệm cận ?
2
2 3x 12x 1 4x 5 y x
A. 4 B. 3 C. 2 D. 5
Đáp án: là TCĐ 1 5 lim ; lim 1, 5 x x y y x x
là TCN. Chọn B lim 3 3 x y y
Câu 3: Cho hàm số xác định trên . Gọi M và n lần lượt là giá trị lớn nhất và 3 2 3x 3 y x 1;3
giá trị nhỏ nhất của hàm số thì M + n bằng :
A. 2 B. 4 C. 8 D. 6
Đáp án: 2 ' 3 6 , ' 0 2 y x x y x
M = y(3) = 3, n = y(2) = - 1 . Chọn A
Câu 4: Hàm số nào sau đây có đồ thị cắt trục Oy tại điểm có tung độ âm ?
A. B. C. D. 2x 3 1 y x
3x 4 1 y x
4x 1 2 y x
2x 3 3x 1 y
Đáp án: Cho x = 0 vào từng hàm số ta có . Chọn B 3 4 0 1 4 0
x x y x y x
Câu 5: Tìm tham số m để hàm số đồng biến trên từng khoảng xác định ? 2 1 x m y x m
A. m = 0 B. m < 1 C. m > 1 D. mA
Đáp án: . Chọn C
2 2 1 ' , ' 0 1 0 1 m m y y m m x m
Câu 6: Giá trị lớn nhất của hàm số bằng: 2 12 3x y x
A. 0 B. 2 C. 4 D. – 2
Đáp án: Tập xác định . Đạo hàm 2;2 D
2
2 2 3 12 3 3 ' 1 , ' 0 1 12 3 12 3
x x x y y x x x
ThuVienDeThi.com
y(1) = 4 . Chọn C
Câu 7: Với giá trị nào của tham số m thì hàm số có một cực đại và một cực 3 2 x 2 x 3x 1 y m m tiểu ?
A. B. C. m > 2 D. 9 0 4 m
0
9 4
m
m
m R
Đáp án: Tìm m sao cho có hai nghiệm phân biệt có hai nghiệm phân ' 0 y 2 3 4 3 0 mx mx biệt
Xét có . Chọn B
2 3 4 3 f x mx mx 2
0 0
9 0 ' 4 9 0 4
m a m
m m m m
Câu 8: Tìm khoảng đồng biến của hàm số : ? 3 2 3x 9x 4 y x
A. B. C. D. 1;3 3;1 ; 3 3;
Đáp án: Xét dấu ta có . Chọn A 2 ' 3 6 9 y x x ' 0 1;3 y khi x
Câu 9: Với giá trị nào của tham số m thì hàm số đạt cực tiểu tại 3 2 2 1 x 1 1 3 y x m m m x
điểm x = 1 ?
A. m = 1 B. m = 2 C. m = 3 D. m
Đáp án : Ta tìm m sao cho .
2 ' 1 0 3 2 0 1, 2 y m m m m
Thử lại không có m nào thõa. Chọn D
Câu 10: Cho hàm số có đồ thị (C). Tại điểm tiếp tuyến có hệ số góc 2 2x 3 y x 0 0 ; ( ) M x y C
k = 2 thì bằng bao nhiêu ? 0 0 x y
A. 2 B. 3 C. 4 D. 5
Đáp án: Ta có k = 2 . Vậy . Chọn D 0 0 0 ' 2 2 2 2 2 f x x x 0 3 y
Câu 11: Từ điểm A(0;2) có thể kẻ được tất cả bao nhiêu tiếp tuyến đến đồ thị hàm số ? 4 2 2x 2 y x
A. 0 B. 1 C. 2 D. 3
Đáp án: Ta viết phương trình tiếp tuyến với đồ thị hàm số tại điểm A.
. Chọn B 2 ' 0 0 2 y f x y
Câu 12: Đồ thị của hàm số với a.b > 0 có bao nhiêu điểm cực trị ? 4 2 . . ( 0) y a x b x c a
A. 0 B. 1 C. 2 D. 3
ThuVienDeThi.com
Trên đây là phần đầu tài liệu — bấm Đọc sách để xem đầy đủ.