Quảng cáo
Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 học kỳ II môn Tin học Lớp 6 (Lí thuyết) - Năm học 2017-2018 - Trường THCS Võ Trường Toản
QR

Đề kiểm tra 1 tiết lần 2 học kỳ II môn Tin học Lớp 6 (Lí thuyết) - Năm học 2017-2018 - Trường THCS Võ Trường Toản

Nguồn: thuviendethi.com

Xem trước nội dung

MA TRẬN ĐỀ VÀ ĐỀ KIỂM TRA

LẦN 2 HỌ KỲ II TIN HỌC 6

Biết Hiểu Vận dụng Mức độ Nội dung TN TL TN TL TN TL

TỔNG

Trình bày trang văn bản và in

1.5 đ (3 Câu)

1 đ (2 Câu)

0.5 (1 Câu) 6 Câu

3 đ 30%

Thêm hình ảnh để minh họa

1.5đ (3 Câu)

1 đ (2 Câu)

1đ (2 Câu)

7 Câu

3.5 đ 35%

Trình bày cô đọng bằng bảng

2 đ (4 Câu)

0.5 (1 Câu)

1 đ

(2 Câu)

7 Câu

3.5đ (35%)

TỔNG

10 Câu 5đ

5 Câu

2.5 đ

5 Câu 2.5 đ

20 Câu 10 đ

ThuVienDeThi.com

PHÒNG GD&ĐT DĨ AN KIỂM TRA 1 TIẾT LẦN 2 KÌ II

TRƯỜNG THCS VÕ TRƯỜNG TOẢN NĂM HỌC 2017-2018 Môn: TIN HỌC - LỚP: 6 (Lí thuyết) Thời gian làm bài: 30 phút ĐỀ CHÍNH THỨC

Họ và tên:

Lớp:

I/ PHẦN TRẮC NGHIỆM (5.0 điểm): * Khoanh tròn phương án đúng (A, B, C hoặc D), (Mỗi câu 0.5 điểm):

Câu 1: Khi soạn thảo văn bản trong các cách sắp xếp dưới đây, trình tự nào là hợp lí nhất?

A. Trình bày  chỉnh sửa  gõ văn bản  in ấn;

B. Gõ văn bản  chỉnh sửa  Trình bày  in ấn;

C. Gõ văn bản  trình bày  chỉnh sửa  in ấn;

D. Gõ văn bản  trình bày  in ấn  chỉnh sửa.

Câu 2 : Để chèn thêm cột vào bên trái một cột trong bảng trong MS Word 2010, trước hết ta đưa

trỏ chuột vào một ô trong cột cần chèn thêm, chọn Table Tools rồi thực hiện:

A. Vào Layout, chọn Insert to the Left;

B. Vào Insert, chọn Columns to the Left;

C. Vào Layout, chọn Insert Left.

Câu 3 : Muốn chèn hình ảnh vào văn bản trong MS Word 2010 phải thực hiện lệnh:

A.Picture  Insert  From File; B. Insert  Picture;

C.Insert  Shapes; D. Tất cả đúng.

Câu 4 : Khi muốn hình ảnh nằm bên dưới văn bản ta chọn cách bố trí nào sau đây?

A. ; B. ; C. ; D. .

-----------------------------------------

-------------------------------------------------

ThuVienDeThi.com

Câu 5: Để in văn bản trong MS Word 2010 em thực hiện thao tác nào?

A. Vào File, chọn Print; B. Vào Insert, chọn Print;

C. Vào File, chọn New; D. Vào Insert, chọn Picture.

Câu 6: Để tạo bảng trong MS Word 2010, ta dùng nút lệnh nào sau đây?

A. Insert → Table; B. Insert → Text Box; C. Home → Table; D. File → Table. Câu 7: Khi in văn bản trong MS Word 2010 thì:

A. Phải in nhiều trang; B. Chỉ in được một trang; C. Phải in ra nhiều bản; D. Có thể in riêng tùy chọn theo trang. Câu 8: Đối với cột của bảng trong MS Word 2010 em có thể:

A. Xóa bớt một cột; B. Chèn thêm một cột; C. Cả A và B đúng; D. Không thể chèn thêm hoặc xóa cột của bảng. Câu 9: Trong MS Word 2010 để trình bày văn bản theo hướng trang đứng ta chọn Câu lệnh nào?

A. Chọn Page Layout →Orientation → Portrait; B. Chọn Page Layout →Orientation → Landscape; C. Chọn Page Layout →Orientation → Margin; D. Cả 3 đáp án trên đều sai. Câu 10: Có mấy cách thay đổi bố trí hình ảnh trên trang văn bản trong MS Word 2010

A. 1; B. 2; C. 3; D. 4; Câu 11: Để kẻ đường biên cho bảng em chọn lệnh nào?

A. Border; B. Shading; C.Table Tools; D. Drow Borders. Câu 12: Để tô màu nền cho trang văn bản trong MS Word 2010 chúng ta thực hiện như thế nào?

A. Vào Design → Page Border; B. Vào Design → Page Color; C. Insert →Page Borders; D. Insert → Page Color.

Câu 13. Cho các bước chèn hình ảnh vào văn bản trong MS Word 2010:

1/ Nháy nút Insert; 2/ Đưa con trỏ soạn thảo đến vị trí cần chèn hình ảnh; 3/ Chọn tệp đồ họa (hình ảnh) cần chèn; 4/ Chọn lệnh Insert  Picture;

Thứ tự đúng sẽ là: A. 1, 2, 3, 4; B. 4, 3, 2, 1; C 2, 4, 3, 1; D. 2, 3, 4, 1. Câu 14. Trong MS Word 2010, đóng khung cho đoạn văn ta dùng nút lệnh :

A. ; B. ; C. ; D. .

ThuVienDeThi.com

Trên đây là phần đầu tài liệu — bấm Đọc sách để xem đầy đủ.

Quảng cáo
Quảng cáo