
PHẠM QUANG PHI – THPT HÒA HỘI
Câu 1: Khẳng định nào sau đây SAI?
A. B. 1
a
a
f x dx ( ) 0.
a
a
f x dx
C. D. [ ( ) g( )] ( ) ( ) .
b b b
a a a f x x dx f x dx g x dx ( ) ( ) .
b a
a b f x dx f x dx
Đáp án A. B, C, D đúng vì tính chất.
Câu 2: Tính tích phân
3
0
( 1 2) . I x dx
A. B. C. D. 32. 3 I 33. 2 I 20. 3 I 25. 2 I
Đáp án A.
Nhiễu B vì HS tính
3 2 3 33 3 [ ( 1) 2 ] . 0 2 2 I x x
Nhiễu C vì HS tính
3 2 2 20 3 [ ( 1) 2] . 0 3 3 I x
Nhiễu D vì HS tính
3 2 3 25 3 [ ( 1) 2] . 0 2 2 I x
Câu 3: Cho các hàm f(x),g(x) có đạo hàm liên tục trên . Khi đó ;a b
A. ( ) '(x) (x)g(x) '(x)g(x) .
b b
a a
a f x g dx f f dx b
B. ( ) '(x) (x)g(x) '(x)g(x) .
b b
a a
a f x g dx f f dx b
C. ( ) '(x) (x)g(x) '(x)g'(x) .
b b
a a
a f x g dx f f dx b
D. ( ) '(x) (x)g(x) '(x)g(x) .
b b
a a f x g dx f f dx
Đáp án A. Nhiễu B,C,D vì HS quên công thức.
Câu 4: Cho hs f( ) có đạo hàm trên [1;3] và f(1)=2. Tính f(3) biết x
3
'
1
( ) 5. f x dx
A. B. C. D. 3. I 7. I 7. I 3. I Đáp án A. Nhiễu B vì HS tính sai dấu (Kq: -7). Nhiễu C vì HS f(1) - f(3)=-5 => f(3)= 7. Nhiễu D vì HS tính sai dấu (Kq: 3). -----------------------------------------------
ThuVienDeThi.com
Câu 5: Tính tích phân
3 4
2 2
3 5 1 . x x I dx x
A. B. C. D. 113 3 5ln . 6 2 I 115 3 5ln . 6 2 I 3 19 3ln . 2 I 119 5ln 6. 6 I
Đáp án A.
Nhiễu B vì HS tính 3 1 115 3 3 ( 5ln | | ) 5ln . 2 6 2 I x x x
Nhiễu C vì HS tính 3 2 3 3 ( 5ln | | ln ) 19 3ln . 2 2 I x x x
Nhiễu D vì HS tính 3 1 1 1 119 3 ( 5ln | | ) 27 5ln3 8 5ln 2 5ln 6. 2 3 2 6 I x x x
Câu 6: Tính tích phân
0
1
4 3 . 2 1 x I dx x
A. B. C. D. 1 2 ln3. 2 I 5 2 ln3. 2 I 2 ln3. I 3 ln . 2 I
Đáp án A.
Nhiễu B vì HS tính
0
1
5 5 5 0 (2 )d (2 ln | 2 1|) 2 ln3. 1 2 1 2 2 I x x x x
Nhiễu C vì HS tính 0 (2 ln | 2 1|) 2 ln3. 1 I x x
Nhiễu D vì HS tính 1 1 0 (2 ln | 2 1|) 2 ln3. 1 2 2 I x x
Câu 7: Tính tích phân
ln3
3
0
(e 1). . x x I e dx
A. B. C. D. 10. 3 I 8 1 ln3. 3 3 I 14. 3 I 22. 3 I
Đáp án A.
Nhiễu B vì HS tính 3 1 8 1 ln3 ( )e ln3. 0 3 3 3
x x I e x
Nhiễu C vì HS tính 2 1 14 ln3 ( e ) . 0 2 3
x x I e
Nhiễu D vì HS tính 2 22 ln3 ( e ) . 0 3
x x I e
Câu 8: Tính tích phân
2
0
sin 2 . 3 I x dx
A. B. C. D. 1 . 2 I 1 . 2 I 1. I 1. I
Đáp án A.
Nhiễu B vì HS tính 1 1 cos(2 ) . 2 2 3 2 0 I x
Nhiễu C vì HS tính cos(2 ) 1. 2 3 0 I x
ThuVienDeThi.com
Nhiễu D vì HS tính cos(2 ) 1. 2 3 0 I x
Câu 9: Tính . Biết
3
5
( ) f x dx
5 3
1 1 ( ) 8 , ( ) 2 f x dx f x dx
A. B. C. D. 6. I 6. I 10. I 16. I Đáp án A.
Nhiễu B vì HS tính
3 5 3
5 1 1 ( ) ( ) ( ) 6 f x dx f x dx f x dx
Nhiễu C vì HS tính
3 5 3
5 1 1 ( ) ( ) ( ) 10 f x dx f x dx f x dx
Nhiễu D vì HS tính
3 5 3
5 1 1 ( ) ( ) . ( ) 16 f x dx f x dx f x dx
Câu 10: Tính tích phân
3
0
cos .sin . I x xdx
A. B. C. D. 1 . 4 I 1 . 4 I 3 ln . 2 I 3 ln . 2 I
Đáp án A.
Nhiễu B vì HS đặt t= cos => dt=sin d => x x x
0 4 3
1
1 0 . 1 4 4 t I t dt
Nhiễu C vì HS lấy nguyên hàm sai
Nhiễu D vì HS tính cos(2 ) 1. 2 3 0 I x
ThuVienDeThi.com
Trên đây là phần đầu tài liệu — bấm Đọc sách để xem đầy đủ.