
Trắc nghiệm phương trình lượng giác 2
1). Giải phương trình . 3
sin 1 cos sin tgx x
x x
A). B). Vô nghiệm. C). D). 2 x k
2
k x
2 x k
2). Giải phương trình sin2x + sin23x = cos2x + cos23x.
A). B). 4 2 x k , 4 2 4 2
k k x x
C). D). , 4 2 8 4
k k x x , 4 2 8 4
k k x x
3). Giải phương trình . sin3 cos3 5 sin cos2 3 1 2sin2 x x x x x
A). B). C). D). 3 x k
6 2 x k
6 x k
3 2 x k
4). Giải phương trình . 3 3 cos( ) cos( ) 1 x x
A). . B). . C). D). 2
3
k x
3
k x 2
3 3
k x
. 2 x k 5). Giải phương trình tgx + tg2x = - sin3x.cos2x.
A). B). C). 3 2 , 2 k x x k 2 x k
D). 3 , 2 k x x k
3
k x
6). Giải hệ phương trình .
2 2 1
2
3
sin sin x y
x y
ThuVienDeThi.com
A). B). C). D). 3 x k
y k
2
3
3
x k
y k
6
6
x k
y k
2
6
x k
y k
7). Tìm m để phương trình 2sin2x - (2m + 1)sinx + m = 0 có nghiệm x
2 ( ;0)
.
A). - 1 m < 0. B). 0 < m 1. C). 1 < m < 2. D). - 1 < m < 0. 8). Giải phương trình 1 - 5sinx + 2cos2x = 0.
A). B). 2 2 , 2 3 3 x k x k 5 2 , 2 6 6 x k x k
C). D). 2 3 x k 2 6 x k
9). Giải phương trình 1 + sinx + sinx.cosx + 2cosx - cosx.sin2x = 0.
A). B). C). D). 2 x k
2 2 x k 2 x k
2 2 x k
10). Giải phương trình .
2
2 2 1 sin 4 1 sin
x tg x x
A). B). C). D). 3 2 x k
3 x k
6 2 x k
6 x k
11). Phương trình 1 + cosx + cos2x + cos3x - sin2x = 0 tương đương với phương trình.
A). cosx.(cosx + cos2x) = 0. B). sinx.(cosx + cos2x) = 0. C). cosx.(cosx - cos2x) = 0. D). cosx.(cosx + cos3x) = 0.
12). Phương trình tương đương với các phương trình. sin 1 cos 4 1 cos sin 3
x x x x A). v B). sin - 3 cos 1 x x 3 sin - cos 3 x x v sin - 3 cos 3 x x 3 sin - cos 1 x x C). v D). sin 3 cos 3 x x 3 sin cos 1 x x v sin 3 cos 1 x x 3 sin cos 3 x x
ThuVienDeThi.com
13). Giải phương trình sin2x + sin23x - 2cos22x = 0.
A). B). 8 2 , k x k x
2 8 4 , k x k x
C). D). 8 4 , k x k x
2 8 2 , k x k x
14). Giải hệ phương trình .
2
3 . 3
x y
tgx tgy
A). B). C). D).
3
x k
y k
3
3
x k
y k
5
6
6
x k
y k
2
3 x k
y k
15). Giải hệ phương trình . 3 cos - cos 1
x y
x y
A). B). C). D).
2
3
3
2
2
x k
y k
2
6
2
2
x k
y k
2
3
3
2
2
x k
y k
6
6
2
2
x k
y k
16). Giải phương trình .
2 2
6 6 cos sin 4cot 2
cos sin x x g x
x x
A). . B). . C). . D). 4 2 x k
4 2
k x
4 2 x k
. 4 x k
17). Tìm m để phương trình cos2x - cosx - m = 0 có nghiệm.
A). m B). m 1 C). m 2 D). 9 8 9 8 5 8 9 8
m 2 18). Giải phương trình cos3x - sin3x = cos2x.
ThuVienDeThi.com
Trên đây là phần đầu tài liệu — bấm Đọc sách để xem đầy đủ.