Quảng cáo
Hệ thống câu hỏi môn Vật lí lớp 8 (Có đáp án)
QR

Hệ thống câu hỏi môn Vật lí lớp 8 (Có đáp án)

Nguồn: thuviendethi.com

Báo tài liệu không phù hợp

Xem trước nội dung

Hệ thống câu hỏi môn vật lý 8

Câu 1 Chuyển động đều là gì ?

Đáp án: là chuyển động có vận tốc không đổi theo thời gian

Câu 2 Chuyển động không đều là gì ?

Đáp án: là chuyển động có vận tốc thay đổi theo thời gian

Câu 3 Nêu công thức tính vận tốc ? Giải thích các đại lượng và nêu đơn vị của các đại lượng đó ?

Đáp án: V =

Trong đó: V là vận tốc ( km/h; m/s ... )

S là quảng đường đi được ( km; m... ) t là thời gian đi hết quảng đường ( h; s.. )

Câu 4 Nêu công thức tính vận tốc trung bình ? Giải thích các đại lượng và nêu đơn vị của các đại

lượng đó ?

Đáp án: VTB =

Trong đó: VTB là vận tốc ( km/h; m/s ... )

S là quảng đường đi được ( km; m... ) t là thời gian đi hết quảng đường ( h; s.. )

Câu 5 Lực ma sát lăn sinh ra khi nào ?

Đáp án: sinh ra khi một vật lăn trên bÒ mặt của vật khác.

Câu 6 Lực ma sát trượt sinh ra khi nào ?

Đáp án: sinh ra khi một vật trượt trên bÒ mặt của vật khác

Câu 7 Đơn vị nào trong các đơn vị: km/h; m/s; cm/s; dm.h không phải là đơn vị của vận tốc ?

Đáp án: dm.h Câu 8 Nêu công thức tính áp suất gây ra bởi chất rắn và giải thích các đại lượng ? Nêu đơn vị của các

đại lượng đó ?

Đáp án:

Trong đó: p là áp suất gây ra bởi chất rắn ( N/m2 )

F là áp lực ( N ) S là diện tích mặt bị ép ( m2 ) Câu 9 Đơn vị nào trong các đơn vị: N/m2; Pa; at; mmHg; N/m3 không phải là đơn vị của áp suất ?

Đáp án: N/m3

Câu 10 Nêu công thức tính áp suất gây ra bởi chất lỏng và giải thích các đại lượng ? Nêu đơn vị của các

đại lượng đó ?

Đáp án:

Trong đó: p là áp suất gây ra bởi chất lỏng ( N/m2 )

d là trọng lượng riêng của chất lỏng ( N/m3 ) h là chiều cao cột chất lỏng hoặc độ sâu ( m )

Câu 11 Đơn vị nào trong các đơn vị: N/m2; N/m3; N/m; kg; N là đơn vị của trọng lượng riêng ?

Đáp án: N/m3

Câu 12 Càng lên cao thì áp suất khí quyển thay đổi như thế nào ?

Đáp án: Càng giảm Câu 13 Nêu công thức tính độ lớn của lực đẩy ACSIMET và giải thích các đại lượng ? Nêu đơn vị của

t S

t S

F p S 

. p d h 

ThuVienDeThi.com

các đại lượng đó ? Đáp án: FA = d.V

Trong đó: FA là độ lớn của lực đẩy ACSIMET ( N )

d là trọng lượng riêng của chất lỏng ( N/m3 ) V là thể tích của phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ ( m3 )

Câu 14 Đơn vị nào trong các đơn vị: N/m; N; N/m2; N/m3; kg là đơn vị của lực đẩy AC SI MET ?

Đáp án: N

Câu 15 Điều kiện để một vật chìm trong lòng chất lỏng là gì ?

Đáp án: FA < P

Câu 16 Điều kiện để một vật nổi trên mặt chất lỏng là gì ?

Đáp án: FA > P

Câu 17 Điều kiện để một vật lơ lửng trong lòng chất lỏng là gì ?

Đáp án: FA = P

Câu 18 Nêu công thức tính công cơ học khi vật chuyển động cùng phương với lực tác dụng và giải thích các đại lượng ? Nêu đơn vị của các đại lượng đó ?

Đáp án: A = F. S

Trong đó: A là công của lực F ( J )

F là độ lớn của lực tác dụng vào vật ( N ) S là quảng đường vật dịch chuyển ( m )

Câu 19 Đơn vị nào trong các đơn vị: N. m; J; N/m không phải là đơn vị của công cơ học ?

Đáp án: N/m

Câu 20 Tính áp suất gây ra bởi chất rắn khi áp lực bằng 50 N và diện tích mặt bị ép là 50 dm2

Đáp án: N/m2

Câu 21 Tính áp suất gây ra bởi chất lỏng tác dụng lên một vật bị nhúng chìm trong nước ë độ sâu 1,5 m ?

Đáp án: p = d. h = 10 000. 1,5 = 15 000 N/m2

Câu 22 Tính lực đẩy ACSIMET tác dụng lên một vật có thể tích 20 dm3 nhúng chìm trong nước ?

Đáp án: FA = d.V = 10 000. 0,02 = 200 N Câu 22 Tính lực đẩy ACSIMET tác dụng lên một vật có thể tích 20 dm3 nhúng chìm trong nước ?

Đáp án: FA = d.V = 10 000. 0,02 = 200 N

Câu 23 Một quả táo có khối lượng 20g rơi từ trên cây cách mặt đất 5 m. Tính công của trọng lực ?

Đáp án: A = P. h = 0,2. 5 = 1 N

50 100 0,5 F p S   

ThuVienDeThi.com

Trên đây là phần đầu tài liệu — bấm Đọc sách để xem đầy đủ.

Quảng cáo
Quảng cáo