
50 BÀI TRẮC NGHIỆM PHƯƠNG TRÌNH LƯỢNG GIÁC 1). Giải phương trình cos3x - sin3x = cos2x.
A). . B). . 2 4 2 , , x k x k x k
2 4 2 , , 2 x k x k x k
C). . D). . 2 4 2 , , x k x k x k
2 4 , , x k x k x k
2). Tìm m để phương trình cos2x - (2m - 1)cosx - m + 1 = 0 có đúng 2 nghiệm x . ; 2 2
A). - 1 < m ≦ 0 B). 0 ≦ m < 1. C). 0 ≦ m ≦ 1 D). - 1 < m < 1
3). Giải phương trình 1 + sinx + cosx + tanx = 0.
A). B). 4 2 , x k x k
4 2 , 2 x k x k
C). D). 4 2 , 2 x k x k
4 2 , x k x k
4). Giải phương trình sin2x + sin2x.tan2x = 3.
A). B). C). D). 6 x k
6 2 x k
3 x k
3 2 x k
5). Phương trình 1 + cosx + cos2x + cos3x - sin2x = 0 tương đương với phương trình.
A). cosx.(cosx + cos3x) = 0. B). cosx.(cosx - cos2x) = 0. C). sinx.(cosx + cos2x) = 0. D). cosx.(cosx + cos2x) = 0. 6). Giải phương trình 1 + sinx + sinx.cosx + 2cosx - cosx.sin2x = 0.
A). B). C). D). 2 2 x k
2 2 x k 2 x k 2 x k
7). Giải phương trình 4(sin6x + cos6x) + 2(sin4x + cos4x) = 8 - 4cos22x.
A). . B). . C). . D). . 3 2
k x
24 2
k x
12 2
k x
6 2
k x
8). Phương trình sin3x + cos2x = 1 + 2sinx.cos2x tương đương với phương trình
A). sinx = 0 v sinx = . B). sinx = 0 v sinx = 1. 1
2
C). sinx = 0 v sinx = - 1. D). sinx = 0 v sinx = - . 1
2 9). Giải phương trình 1 - 5sinx + 2cos2x = 0.
A). B). 2 6 x k 2 2 , 2 3 3 x k x k
C). D). 5 2 , 2 6 6 x k x k 2 3 x k
10). Phương trình tương đương với phương trình . sin cos 3 sin - cos x x x x
ThuVienDeThi.com
A). B). C). D). 4 ( ) 3 cot x 4 tan( ) 3 x 4 tan( ) 3 x 4 ( ) 3 cot x
11). Giải phương trình sin3x + cos3x = 2(sin5x + cos5x).
A). . B). . C). . D). . 4 x k
4 2
k x
4 2 x k
4 2 x k
12). Giải hệ phương trình . 3 cos - cos 1
x y
x y
A). B). C). D). 6
6
2
2
x k
y k
2
3
3
2
2
x k
y k
2
3
3
2
2
x k
y k
2
6
2
2
x k
y k
13). Giải phương trình . tan sin 2 sin cot 2 x x x x
A). B). C). D). 4 x k 3
4 2 x k
4 2 x k 3
4 x k
14). Giải phương trình . cos (cos 2sin ) 3sin (sin 2) 1 sin2 1 x x x x x x
A). B). 2 4 x k 4 x k
C). D). 3 2 , 2 4 4 x k x k 2 4 x k
15). Giải phương trình sin2x + sin23x - 2cos22x = 0.
A). B). 2 8 4 , k x k x
8 4 , k x k x
C). D). 2 8 2 , k x k x
8 2 , k x k x
16). Giải phương trình . 3 tan sin 1 sin cos x x x x
A). B). C). Vô nghiệm. D). 2 x k 2 x k
2
k x
17). Giải phương trình sin2x.(cotx + tan2x) = 4cos2x.
A). B). 2 6 , x k x k
2 6 , 2 x k x k
C). D). 2 3 , 2 x k x k
2 3 , x k x k
18). Tìm m để phương trình 2sinx + mcosx = 1- m có nghiệm x . ; 2 2
A). - 3 ≦ m ≦ 1 B). - 2 ≦ m ≦ 6 C). 1 ≦ m ≦ 3 D). - 1 ≦ m ≦3
ThuVienDeThi.com
Trên đây là phần đầu tài liệu — bấm Đọc sách để xem đầy đủ.