
ĐỀ TOÁN CHƯƠNG 2 HÌNH HỌC
Giáo viên soạn: Nguyễn Thị Kim Loan
Đơn vị: THPT Vĩnh Bình
GVPB: Nguyễn Thị Bích Tuyền
Đơn vị: THPT Vĩnh Bình
1.Câu 2.1.1.NTKLoan .Tính giá trị của biểu thức . 0 0 sin 60 cos30 P
A. . B. . C. . D. . 3 6 2 0 6 4
Giải:
A. .Chọn A 0 0 3 3 sin 60 cos30 3 2 2 P
B. HS thục hiện phép tính sai 0 0 3 3 6 sin 60 cos30 2 2 2 P
C. HS sai dấu phép tính 0 0 3 3 sin 60 cos30 0 2 2 P
D. HS cộng sai 0 0 3 3 6 sin 60 cos30 2 2 4 P
2.Câu 2.1.1.NTKLoan .Tính giá trị của biểu thức . 0 0 tan 45 cot30 Q
A. . B. . C. . D. . 1 3 Q 1 1
3 Q 3 1 Q 1 3 Q
Giải:
A. . Chọn A 0 0 tan 45 cot30 1 3 Q
B. HS sai dấu 0 0 1 tan 45 cot30 1
3 Q
C. HS thay số sai
0 0 tan 45 cot30 3 1 Q
D. HS sai dấu phép tính
0 0 tan 45 cot30 1 3 Q
3.Câu 2.1.1.NTKLoan .Cho góc . Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào đúng? 0 0 0 180
A. . B. . 0 sin 180 sin 0 sin 180 cos
C. . D. . 0 sin 180 sin 0 sin 180 cos
Giải:
A. .Chọn A 0 sin 180 sin
B. HS sai công thức 0 sin 180 cos
ThuVienDeThi.com
C. HS sai công thức . 0 sin 180 sin
D. HS sai công thức . 0 sin 180 cos
4.Câu 2.1.1.NTKLoan .Cho góc . Khẳng định nào sau đây đúng? 0 0 90 180
A. . B. . cos 0 sin 0
C. . D. . tan 0 cot 0
Giải:
A. .Chọn A cos 0
B. HS sai công thức sin 0
C. HS sai công thức . tan 0
D. HS sai công thức . cot 0
5.Câu 2.1.1.NTKLoan .Cho góc . Tìm khẳng định sai trong các khẳng định dưới đây . 0 0 0 180
A. và trái dấu khi . B. và trái dấu khi . sin cos
0 0 0 90 sin cos
0 0 90 180
C. và cùng dấu khi . D. và cùng dấu khi . sin tan 0 0 0 90 sin cos
0 0 0 90
Giải:
A.. và trái dấu khi . Sai. Chọn A sin cos
0 0 0 90
B. và trái dấu khi . đúng sin cos
0 0 90 180
C. và cùng dấu khi . đúng sin tan 0 0 0 90
D. và cùng dấu khi . đúng sin cos
0 0 0 90
6.Câu 2.1.1.NTKLoan .Cho góc . Tìm mệnh đề đúng trong các mệnh đề sau: 0 0 0 180
A. có giá trị âm . B. có giá trị dương . sin .cos 0 0 90 180 sin .cos 0 0 90 180
C. có giá trị dương D. có giá trị âm . sin tan
0 0 90 180 sin tan
0 0 90 180
Giải:
A.. .Chọn A 0 0 sin .cos 0 cos 0 90 180
B. HS sai . 0 0 90 180 cos 0 sin .cos 0
C. HS sai . 0 0 sin 90 180 , sin 0 tan 0 0 tan
D. HS thiếu điều kiện sin 0
7.Câu 2.1.1.NTKLoan .Đẳng thức nào sau đây sai?
A. . B. . 0 0 sin120 cos30 0 0 0 sin 45 cos45 2
C. . D. . 0 0 sin30 cos60 1 0 0 sin 60 cos150 0
ThuVienDeThi.com
Giải:
A. . Sai . Chọn A 0 0 sin120 cos30 3
B. . đúng 0 0 sin 45 cos45 2
C. . đúng 0 0 sin30 cos60 1
D. .đúng 0 0 sin 60 cos150 0
8.Câu 2.1.1.NTKLoan . Đẳng thức nào sau đây đúng?
A. . B. . 2 2 sin 2 cos 2 1 2 2 sin cos 1
C. . D. . 2 2 sin cos 1 2
2 2 sin cos 1
Giải:
A. . Chọn A 2 2 2 2 sin 2 cos 2 1 sin 2 cos 2 1
B. HS hiểu sai : sai vì 2 2 sin cos 1 2 2 sin sin
C. HS hiểu sai . (không cùng góc) 2 2 sin cos 1 2
D.HS nhìn nhằm 2 2 2 2 cos cos sin cos 1
9.Câu 2.1.2.NTKLoan Cho . Tính . 3 cos 5 sin
A. . B. . 4 sin 5 2 11 sin 5
C. . D. . 2 sin 5 4 sin 5
Giải:
A.. Chọn A 2 2 9 16 4 sin 1 cos 1 sin sin 0 25 25 5
B. HS thay sai dấu . 2 2 9 44 2 11 sin 1 cos 1 sin sin 0 25 25 5
C. HS quên bình phương . 2 2 3 2 2 sin 1 cos 1 sin 5 5 5
D. 2 2 9 16 4 sin 1 cos 1 sin 25 25 5
10.Câu 2.1.2.NTKLoan Cho . Tính giá trị biểu thức . 1 cos 2
2 2 cos 2sin P
A. . B. . 5 4 P 3 4 P
ThuVienDeThi.com
Trên đây là phần đầu tài liệu — bấm Đọc sách để xem đầy đủ.