
ĐỀ TRẮC NGHIỆM CHƯƠNG IV ĐẠI SỐ 10
+ Người soạn: Phan Văn Tính
+ Đơn vị: THPT Nguyễn Quang Diêu
+ Người phản biện: Nguyễn Văn Hưng
+ Đơn vị: THPT Nguyễn Quang Diêu
…………………………………….………………………………………
1. Câu 4.4.1.pvtinh: là nghiệm của bất phương trình nào ? 1;3
A. . B. . C. . D. . 2 3 x y 3 2 7 x y 7 9 x y 3 2 3 x y
Đáp án: . Phương án đúng : A 2( 1) 3 1 3
Sai lầm Nguyên nhân
B. 3 2 7 x y (tính sai dấu) 3( 1) 2.3 3 7
C. . 7 9 x y ( thế x sai) 7.1 7 0 9
D. 3 2 3 x y ( thế sai x và y) 3.3 2( 1) 4 3
2. Câu 4.4.1.pvtinh: Miền nghiệm của bất phương trình chứa điểm nào ? 2 5 0 x y
A. . B. . C. . D. . 4;1 1;1 2; 1 1;3
Đáp án: . Phương án đúng : A 4 2.1 5 1 0
Sai lầm Nguyên nhân
B. 1; 3 ( tính sai dấu ) 1 2.( 3) 5 2 0
C. . 3; 1 ( thế sai x và y) 1 2.3 5 2 0
D. 1;3 ( so sánh sai) 1 2.3 5 0 0
3. Câu 4.4.1.pvtinh: Điểm nào sau đây thuộc miền nghiệm của hệ bất phương trình
? 2 0
3 2 0
x y
x y
A. . B. . C. . D. . 1;1 7;1 3;1 2;1
Đáp án: . Chọn phương án: A 1 2.1 1 0
1 3.1 2 6 0
ThuVienDeThi.com
Sai lầm Nguyên nhân
B. 7;1
(thỏa một bpt) 7 2.1 9 0
7 3.1 2 2 0
C. . 3;1 3 2.1 1 0
3 3.1 2 8 0
D. 2;1
( so sánh sai) 2 2.1 0 0
2 3.1 2 7 0
4. Câu 4.5.1.pvtinh: Tam thức nhận giá trị dương khi và chỉ khi
2 2 3 f x x x
A. hoặc . B. hoặc . 1 x 3 x 3 x 1 x
C. . D. . 1 x 1 3 x
Đáp án: Nghiệm tam thức . Phương án đúng : A ; ; x 1 x 3 a 1 0
Sai lầm Nguyên nhân
B. hoặc . 3 x 1 x Sắp thứ tự xét dấu sai
C. .1 x Kết luận thiếu khoảng
D. . 1 3 x Xét dấu tam thức sai
5. Câu 4.5.1.pvtinh: Giải bất phương trình . 2 6 0 x x
A. . B. . ( 2;3) S ; 2 (3; ) S
C. . D. . (3; 2) S 2;3 S
Đáp án: Nghiệm . Phương án đúng : A ; ; x 2 x 3 a 1 0 Sai lầm Nguyên nhân
B. ; 2 (3; ) S Chọn khoảng sai
C. . (3; 2) S Sắp thứ tự sai
D. . 2;3 S Hiểu sai ngoặc
6. Câu 4.5.1.pvtinh: Giải bất phương trình . 2 2 1 0 x x
A. . B. . S ¡ 3; S
C. . D. . ;1 1; S S
Đáp án: Nghiệm . Phương án đúng : A ; x 1 a 1 0 Sai lầm Nguyên nhân
B. 3; S Xét dấu theo bậc nhất
C. . ;1 1; S Ghi sai ngoặc
ThuVienDeThi.com
D. . S Xét dấu sai a
7. Câu 4.5.1.pvtinh: Giải bất phương trình .
2 2 3 0 3 2 x x x
A. . B. . 2 1; 3; 3 S 2 ; 1 ;3 3 S
C. . D. . 2 1; 3; 3 S 2 1; 3; 3 S
Đáp án: Lập bảng xét dấu . Phương án đúng : A Sai lầm Nguyên nhân
B. 2 ; 1 ;3 3 S
Xét dấu sai
C. . 2 1; 3; 3 S
Ghi sai ngoặc
D. . 2 1; 3; 3 S
Ghi ngoặc sai vị trí dấu “ = ”
8. Câu 4.5.1.pvtinh: Giải bất phương trình .
2 3 0 2 3 1 x x x x
A. . B. . 1;2 3 S 1 ; 2; 3 S
C. . D. . 1;2 3 S 1 ; 2; 3 S
Đáp án: Lập bảng xét dấu . Phương án đúng : A Sai lầm Nguyên nhân
B. 1 ; 2; 3 S
Xét dấu sai ở tử
C. . 1;2 3 S
Ghi sai ngoặc
D. . 1 ; 2; 3 S
Ghi ngoặc sai vị trí dấu “ = ”
9. Câu 4.4.2.pvtinh: Biểu diễn hình học tập nghiệm của bất phương trình là miền nào? 3 6 x y
ThuVienDeThi.com
Trên đây là phần đầu tài liệu — bấm Đọc sách để xem đầy đủ.