Quảng cáo
Đề tham khảo tuyển sinh vào Lớp 10 THPT môn Toán - Đề 2 - Năm học 2019-2020
QR

Đề tham khảo tuyển sinh vào Lớp 10 THPT môn Toán - Đề 2 - Năm học 2019-2020

Nguồn: dethi.edu.vn

Báo tài liệu không phù hợp
Chia sẻ:Z Zalo Facebook X Telegram Email

Xem trước nội dung

Đềtham khảo tuyển sinh lớp 10 −Đềôn 02 2019 - 2020

ĐỀTHI THAM KHẢO KỲTHI TUYỂN SINH LỚP 10 ⋆⋆⋆

Đê ôn 02

PHẦN TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN 4,0 điểm CÂU 1. Phương trình x4 −2x2 −8 = 0 có mấy nghiệm.

(A). 4. (B). 2. (C). 1. (D). 0.

CÂU 2. Giá trịbiểu thức K = √

2(3 √

2 − √

8) là

(A). K = √

2. (B). K = 2 √

2. (C). K = 2. (D). K = 3 √

2.

CÂU 3. Trong hình vẽbên dưới, cho \ OBC = 440. Tính sốđo của [ BAC.

(A). \ OBC = 360 (B). \ OBC = 460 (C). \ OBC = 560 (D). \ OBC = 920

CÂU 4. Tìm giá trịcủa x đểbiểu thức 2x −1 √x −2 có nghĩa.

(A). 0 < x ̸= 4. (B). 0 < x ̸= 2. (C). 0 ≤x ̸= 2. (D). 0 ≤x ̸= 4.

CÂU 5. Nếu đường thẳng y = (2 −m)x + 1 song song với đường thẳng y = 3x + 2 thì giá trịcủa m bằng

(A). m = −1. (B). m = 1. (C). m = 2. (D). m = −5.

CÂU 6. Nếu tam giác ABC vuông tại C có sin bA = 2

3 thì giá trịcot bB bằng

(A). cot bB =

√

5 3 . (B). cot bB = 2 √

5. (C). cot bB =

√

5 2 . (D). cot bB = 3

5.

CÂU 7. Hai sốx1 = −2 − √

6 2 và x2 = −2 + √

6 2 là nghiệm của phương trình bậc hai nào dưới

đây.

(A). x2 −3x −4 = 0. (B). −2x2−4x+1 = 0. (C). 2x2 −4x + 1 = 0. (D). −x2 −3x −4 = 0.

CÂU 8. Cho hình vẽbên dưới.

Trang 1/4 DeThi.edu.vn

Đềtham khảo tuyển sinh lớp 10 −Đềôn 02 2019 - 2020

Biết HC = 10(cm) và gọi S1, S2 lần lượt là diện tích của tam giác ABH, BCH thoảmãn S1

S2 = 3

5.

Tính độdài cạnh AB.

(A). AB = 5 √

6(cm). (B). AB = 2 √

15(cm). (C). AB = 4 √

6(cm). (D). AB = 5 √

15(cm).

CÂU 9. Một hình tròn có chu vi là 18(cm). Tính diện tích của hình tròn đó.

(A). 81(cm2). (B). 9

π(cm2). (C). 81π(cm2). (D). 81

π (cm2).

CÂU 10. Cho parabol (P) : y = ax2. Biết đồthị(P) đi qua điểm M(−4; 8), khi đó hệsốa bằng

(A). a = 2. (B). a = 1

2. (C). a = 4. (D). a = 1

4.

CÂU 11. Cho hệphương trình

( ax + by = 11 2ax −3by = −3 có nghiệm là (2; 1). Tính giá trịa + b.

(A). 7. (B). −3. (C). −10. (D). 8.

CÂU 12. Đưa thừa sốra ngoài căn của biểu thức p

−9(−a)2b3 với b ≤0, ta được kết quảlà

(A). −3|a|b √

−b. (B). −3ab √

−b. (C). 3|a|b √

−b. (D). 3ab √

−b.

CÂU 13. Một trang trại trồng hai loại cây ăn quảlà cây cam và cây xoài. Khi thu hoạch trang

trại tổng hai loại cây ăn quảđó là 12 tấn. Biết tỉlệcây cam và cây xoài bằng 1

5 sốcây cam. Giá

mỗi kilogam cam là 10.500(VNĐ) và mỗi kilogam xoài là 8.000 (VNĐ). Sau khi thu hoạch tất cảở trang trại phải đóng thuế5% tổng sốtiền đã thu được. Sốtiền còn lại của trang trại là

(A). 107.825.000(VNĐ). (B). 736.250(VNĐ). (C). 113.500.000(VNĐ). (D). 5.675.000(VNĐ).

CÂU 14. Có bao nhiêu giá trịa đểbiểu thức P = √a + 1 √a −3 nhận giá trịnguyên.

(A). 4. (B). 5. (C). 6. (D). 3.

CÂU 15. Tìm giá trịcủa tham sốthực m đểđồthịhàm sốy = (4−2m)x +1 tạo với trục hoành là một góc nhọn.

(A). m > 2. (B). m < 2. (C). m ̸= 2. (D). m = 2.

CÂU 16. Cho hai đường tròn (O; 4cm), (O′; 10cm) và OO′ = 12(cm). Vịtrí tương đối của hai đường tròn đã cho là

Trang 2/4 DeThi.edu.vn

Đềtham khảo tuyển sinh lớp 10 −Đềôn 02 2019 - 2020

(A). tiếp xúc ngoài.

(B). cắt nhau tại 2 điểm.

(C). không điểm chung.

(D). tiếp xúc trong.

CÂU 17. Một cây tre có chiều cao 9(m), do thời tiết nên cây tre bịgãy một đoạn và ngã xuống mặt đất tạo nên một góc 300. Hỏi đoạn bịgãy bao nhiêu mét, biết cây tre vuông góc với mặt đất.

(A). 3(m). (B). 4(m). (C). 5.5(m). (D). 6(m).

CÂU 18. Cho hình vẽbên dưới.

Biết AB = AC, \ CBD = 300 và sđ ⌢ BC = 500. Tính sốđo của \ ACD.

(A). \ ACD = 450. (B). \ ACD = 47030′. (C). \ ACD ′ = 470. (D). \ ACD = 45030′.

CÂU 19. Cho phương trình bậc hai 2x2 + (m −1)x + 1 −m = 0. Tìm giá trịcủa tham sốthực m đểphương trình có nghiệm kép.

(A). m = 1.

(B). m = 1 hoặc m = −7.

(C). m = −7.

(D). m = −7 hoặc m = −1.

CÂU 20. Bảng giá cước của một công ty taxi A như sau

Một hành khách thuê taxi đi quãng đường 35km phải trảsốtiền là bao nhiêu.

(A). 458.000 (VNĐ). (B). 375.500 (VNĐ). (C). 382.200 (VNĐ). (D). 437.200 (VNĐ).

PHẦN TỰLUẬN 6,0 điểm BÀI 1. (1.5 điểm) Giải các phương trình và hệphương trình sau

(a). −7x4 + 5x2 + 948 = 0.

(b). x + 1

x −1 + x −1

x + 1 = 3.

(c).

  

 

2 x + …

Trên đây là phần đầu tài liệu — bấm Đọc sách để xem đầy đủ.

Quảng cáo
Quảng cáo